Google Discover là gì? Cách sử dụng và tối ưu Google Discover

[ad_1]

Google vừa cập nhật những thông tin mới nhất về Google Discover, nội dung được thiết kế nhằm giúp nhà xuất bản tìm hiểu về cách làm cho nội dung của họ hiển thị trong Google Discover.

Google Discover là gì
Google Discover là gì

Google Discover là gì?

Google Discover là nguồn cấp nội dung được xuất hiện trên trang chủ của thiết bị di động của Google trên cả nền tảng website và ứng dụng. Nguồn cấp dữ liệu nội dung của Google Discover được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng, sở thích, cũng như các chủ đề và địa điểm mà họ theo dõi.

Google Discover là gì
Google Discover là gì

Quy tắc E-A-T

Điều quan trọng nhất mà hầu hết các SEOer chú ý là Google đã đề cập đến quy tắc E-A-T tức Expertise – chuyên môn, Authoritativeness – tính ủy quyền và Trustworthiness – độ tin cậy vào bản cập nhật.

“Hệ thống của chúng tôi tự động thể hiện nội dung trong Google Discover và được lấy từ các website có nhiều web pages (trang con) thể hiện được tính chuyên môn, tính uỷ quyền và độ tin cậy (E-A-T)”.

“Những người đang tìm cách cải thiện E-A-T có thể xem xét một số câu hỏi tương tự mà chúng tôi đã khuyến khích chủ sở hữu website xem xét đối cho các công cụ tìm kiếm”

“Mặc dù Tìm kiếm (Search) và Khám phá (Discover) là khác nhau, tuy nhiên các nguyên tắc chung cho E-A-T đang áp dụng cho nội dung bên trong chúng là tương tự nhau”

Nhiều đề xuất tối ưu hóa hơn

Google cũng cập nhật các hướng dẫn cho nhà xuất bản về việc sử dụng đúng tiêu đề bài viết, cho phép hình ảnh lớn chất lượng cao và có nội dung hấp dẫn, kịp thời.

Cách xuất bản nội dung lên Google Discover

Hướng dẫn mới của Google chỉ ra rằng bạn hãy tập trung vào các yếu tố sau:

  • Có tiêu đề trang giúp nắm bắt được bản chất của nội dung, nhưng không được clickbait (Thủ thuật mồi chài hay câu click).
  • Tránh các chiến thuật nhằm tăng cường sự tương tác một cách giả tạo bằng cách sử dụng các chi tiết sai lệch hoặc phóng đại trong nội dung xem trước (tiêu đề, đoạn trích, hình ảnh).
  • Tránh các chiến thuật thao túng sự hấp dẫn bằng cách sử dụng nội dung gây sự tò mò bệnh hoạn, giật gân hoặc phẫn nộ.
  • Có nội dung mang tính kịp thời hay cấp thiết, kể một câu chuyện hay, hoặc cung cấp những hiểu biết độc đáo.
  • Cung cấp ngày tháng rõ ràng, nội dung, thông tin về tác giả, ấn phẩm, nhà xuất bản, công ty để xây dựng niềm tin và sự minh bạch tốt nhất đối với người truy cập.
  • Bao gồm các hình ảnh chất lượng cao, hấp dẫn trong nội dung của bạn, đặc biệt là các hình ảnh lớn có nhiều khả năng tạo lượt truy cập từ Google Discover. Hình ảnh lớn cần có chiều rộng tối thiểu 1200 px và được bật bằng chế độ xem trước hình ảnh tối đa.

Lợi ích của Google Discover đối với SEO

Google Discover có thể giúp cho các nhà xuất bản nội dung lưu lượng truy cập website lớn hơn. Nó cũng có thể là một nguồn lưu lượng không ổn định.

Google Discover
Google Discover

Hãy chắc chắn bạn làm quen với những hướng dẫn trợ giúp của Google, và hy vọng website của bạn có thể hưởng lợi từ lưu lượng truy cập (traffic) thông qua Google Discover.

Cách truy cập Google Discover

Google Discover là tính năng trên ứng dụng Google, trong khi đó ứng dụng được cài đặt theo mặc định trên hầu hết mọi thiết bị Android và đối với iPhone hoặc iPad bạn cần phải tải xuống.

Nếu bạn chưa có trên thiết bị của mình, hãy cài đặt Google Discover trên Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Để xem Google Discover, chỉ cần mở ứng dụng Google, vì Discover phải được bật theo mặc định. Nếu đang chạy Android stock trên một số thiết bị nhất định, bạn có thể vuốt sang phải trên màn hình chính giống như một shortcut.

Cách truy cập Google Discover

Bên dưới thanh tìm kiếm ở trên cùng, bạn sẽ thấy một danh sách các thẻ Google trên tab Discover (Android) hoặc Home (iOS). Mỗi thẻ có chứa một liên kết đến một bài viết mà Google nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm. Điều này dựa trên những gì bạn tìm kiếm trên Google, xem trên YouTube và nhiều yếu tố khác.

Trên Android, bạn cũng sẽ thấy một tab Updates. Tab này bao gồm các thẻ hiển thị thời gian di chuyển đến những cuộc hẹn theo lịch trình, thời tiết ngày mai, hóa đơn và chuyến bay sắp tới, v.v…

Cài đặt Google Discover

Nếu không tìm thấy Google Discover, bạn có thể truy cập vào liên kết sau để tải và cài đặt:

Cách tắt Google Discover

Nếu không muốn sử dụng Google Discover nữa, bạn có thể tắt tính năng này để biến ứng dụng Google thành một thanh tìm kiếm đơn giản. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Google và nhấn vào tab More ở góc dưới bên phải. Chọn Settings, rồi nhấn General. Tìm trường Discover và chuyển thanh trượt về trạng thái Off để tắt tính năng này.

Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi một vài tùy chọn nhanh cho Discover. Bật trình tiết kiệm dữ liệu (chỉ dành cho Android) và Discover sẽ không refresh thường xuyên. Bạn cũng có thể thay đổi Autoplay video previews thành chỉ phát trên WiFi hoặc tắt hoàn toàn chúng.

Nguồn: https://www.vlink.asia/google-discover-la-gi-cach-su-dung-va-toi-uu-google-discover-64096.link

[ad_2]
Theo: Hocmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo