Review sách Suối Nguồn

[ad_1]

Suối Nguồn
Tác giả: Ayn Rand

Suối Nguồn là một tiểu thuyết của nhà văn Ayn Rand, được xuất bản lần đầu năm 1943. Đây là tác phẩm thành công đại chúng đầu tiên của bà.

Nhân vật chính của tác phẩm, Howard Roark, là một kiến trúc sư trẻ theo chủ nghĩa cá nhân, quyết chọn cho mình con đường tranh đấu dù đầy chông gai hơn là phải đem đam mê và quan điểm của mình ra để thỏa hiệp.

Câu chuyện bắt đầu với việc Roark rời bỏ trường kiến trúc vì không chịu học theo những nguyên tắc cũ kỹ, lỗi thời. Anh bắt đầu tự lập và xây dựng sự nghiệp của mình.

Roark là một người có tài năng và đam mê mãnh liệt với kiến trúc. Anh luôn theo đuổi những ý tưởng độc đáo, táo bạo của mình. Tuy nhiên, những ý tưởng của anh thường không được giới kiến trúc lúc bấy giờ chấp nhận.
Roark đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong đời mình. Anh bị đuổi khỏi công việc, bị kiện ra tòa và bị tẩy chay. Tuy nhiên, anh vẫn luôn kiên định với những lý tưởng của mình.

Cuối cùng, Roark đã đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Anh trở thành một kiến trúc sư nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ.

Lời khuyên về việc đọc Suối Nguồn:
Đối với những độc giả lần đầu tiên đọc Suối Nguồn, mình khuyên bạn nên đọc chậm rãi và suy ngẫm về những gì tác giả muốn truyền tải. Tác phẩm khá dài và có nhiều chi tiết, vì vậy bạn cần có thời gian để hiểu rõ về nhân vật và ý nghĩa của câu chuyện.

Đối với những độc giả đã từng đọc Suối Nguồn, mình khuyên bạn nên đọc lại tác phẩm sau một thời gian. Mỗi lần đọc, bạn sẽ có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau.

Mình tin rằng Suối Nguồn là một tác phẩm đáng đọc đối với tất cả mọi người. Tác phẩm sẽ mang đến cho bạn những bài học sâu sắc về cuộc sống, về giá trị của sự sáng tạo và ý chí kiên cường.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng trong Suối Nguồn mà mình ngẫm khi đọc
“Người đàn ông không phải là một con vật bị thuần hóa. Anh ta không phải là một con cừu đi theo bầy đàn. Anh ta là một cá thể tự do, có quyền tự do theo đuổi những mục tiêu và lý tưởng của mình.”

“Sự sáng tạo là một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người. Nó là biểu hiện của tinh thần tự do và độc lập.”

“Cuộc sống là một cuộc đấu tranh. Người chiến thắng là người không bao giờ bỏ cuộc.”

“Mỗi con người tự tạo ý nghĩa, phong cách và mục đích cuộc sống của anh ta. Tại sao lại quan trọng hóa những cái mà người khác đã làm? Tại sao một thứ lại trở nên thiêng liêng chỉ bởi vì nó không phải do ta nghĩ ra? Tại sao bất kỳ người nào và tất cả mọi người đều đúng – miễn là nó không phải ý tưởng của bản thân ta? Tại sao số lượng người lại có thể thay thế cho nội dung của chân lý?”

“Từ những thứ thiết yếu đơn giản nhất cho đến những khái niệm tôn giáo trừu tượng cao nhất, từ cái bánh xe cho đến các tòa nhà chọc trời, tất cả những gì mà chúng ta đại diện và tất cả những gì chúng ta có đều đến từ một thuộc tính của con người – đó là KHẢ NĂNG TƯ DUY.”

“Không phải hành vi mà chính NIỀM TIN – niềm tin chắc chắn và quan trọng nhất – sẽ mang lại “…” một ý nghĩa mới và sâu sắc hơn: một niềm tin chắc chắn mà một tâm hồn cao thượng có đối với chính nó; cái niềm tin mà người ta không nên kiếm tìm từ bên ngoài, không thể tìm thấy từ bên ngoài, và, có lẽ không bao giờ nên để mất”.

“Dù tồn tại ở các cập độ khác nhau của sự khao khát, ao ước, đam mê và hoang mang đau khổ – là quan điểm khởi đầu cuộc sống của những người ưu tú nhất. Đố với đa số họ, đây thậm chí không phải là một quan điểm rõ ràng mà chỉ là một cảm giác mơ hồ, khó nắm bắt; nó được tạo thành từ những nỗi đau trần trụi và từ niềm hạnh phúc không thể diễn tả nổi. Nó là cảm giác về một kỳ vọng lớn, rằng cuộc sống của mỗi người là quan trọng, rằng những thành tựu lớn lao có thể nằm trong khả năng, và rằng điều vĩ đại còn nằm phía trước”

“Em có, xem nào, cứ cho là sáu mươi năm để sống. Hầu hết thời gian đó là dành cho làm việc. Em đã lựa chọn công việc mà em muốn làm. Nếu em không tìm thấy niềm vui trong công việc thì em chỉ đang tự kết án sáu mươi năm hành xác cho chính mình. Và em chỉ có thể tìm thấy niềm vui nếu em làm việc của mình theo cách tốt nhất có thể đối với em. Nhưng nói ‘cách tốt nhất’ tức là nói đến tiêu chẩn – và em tự đặt ra các tiêu chuẩn cho riêng mình. Em chẳng kế thừa cái gì cả. Em không đứng ở điểm cuối của bất cứ truyền thống nào. Em có thể đứng ở điểm khởi đầu của một truyền thống.”

Mình hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm đọc sách thú vị với Suối Nguồn.

Xen thêm:
Tải sách Nhà Giả Kim ebook PDF
Tải sách Trăm Năm Cô Đơn PDF

The post Review sách Suối Nguồn appeared first on Tài liệu học tập miễn phí.

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo