Nắm bắt bí quyết Seo bất động sản lên TOP tìm kiếm

Seo bất động sản là điều kiện tiên quyết giúp kinh doanh thành công. Khi “người khôn của khó”, để tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì không thể chỉ dựa vào nguồn vốn khổng lồ của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chiến lược Seo bất động sản hoàn hảo để SEO website lên Top.

Bất động sản trước đây nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Bất cứ dự án nào dù mới manh nha xuất hiện trên bàn giấy thôi thì khách hàng đã bắt đầu tìm hiểu, thậm chí đặt cọc. Có thể thấy, những cá nhân, đơn vị kinh doanh không quá nhọc lòng trong việc quảng bá cho nó.

Tuy nhiên, ngày nay, nền kinh tế đang bị chững lại, đặc biệt ảnh hưởng của đại dịch Sars Covi 2 đã làm cho mọi người không quá mặn mà nữa. Nhưng không có nghĩa là sức mua, sức quan tâm giảm nếu như biết đánh trúng vào khách hàng. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh các dự án bất động sản mọc lên như nấm sau mưa. Giá cả ngày càng được canh tranh nhưng không hề dễ bán chút nào.

Nhiều người lầm tưởng rằng các mối hệ sẽ giúp ích bạn trong quá trình bán dự án bất động sản nào đó. Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 5% giao dịch thành công theo cách đó. Cuộc sống vội vã, hiện đại con người phụ thuộc vào Internet nhiều hơn. Đó cũng là cách để họ tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào trong đó có bất động sản. Khách hàng chỉ cần ngồi một chỗ, lên Google search thông tin về căn hộ, đất nền, biệt thự hay dự án nào đó quanh khu vực mình sinh sống. Hiển nhiên, Google cũng là công cụ để bạn tiếp cận đến khách hàng cùa mình. Việc của bạn là hãy thiết kế một website bất động sản và đưa nó lên Top thì chắc chắn bán dự án sẽ dễ dàng hơn.

1.CÁC YẾU TỐ ĐỂ SEO BẤT ĐỘNG SẢN

Hầu như các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực Seo hay các công ty làm ăn chuyên nghiệp đều xây dựng website bất động sản. Website là “bàn đạp” để giúp Seo bất động sản thành công. Tuy nhiên, Seo không đơn giản nếu bạn không có chiến lược cụ thể và thực hiện nó một cách nghiêm túc, bài bản.
Trước tiên phải hiểu Seo là gì? Seo là các giải pháp thiết kế và tối ưu thông tin trên website để giúp nó thân thiện với công cụ tìm kiếm. Cụ thể là Google hoặc Yahoo, Bing ( tùy vào kênh Seo nhắm tới). Kết hợp với các phương thức Marketing online để cải thiên thứ hạng trên các cỗ máy tìm kiếm thông tin , đưa dự án bất động sản tiếp cận với đông đảo khách hàng.
Để Seo bất động sản thành công cần phải hoàn thiện các yếu tố chủ đạo. Đó là:

1.1 Tên miền (domain Key)

Để bắt đầu vào công cuộc Seo dự án thì trước tiên bạn phải có được công cụ đó là Website. Xây dựng website hiện nay không khó khăn. Bạn có thể thuê một đơn vị chuyên thiết kế website hoặc tự mình tạo nên một website miễn phí nhanh chóng như WordPress. Bạn chọn tên miền để tạo website sao cho hợp lý. Nó có thể đặt theo tên cá nhân, tên dự án, tên mảnh đất….

Nhưng nên nhớ rằng, tên miền chính là con át chủ bài để giúp cho từ khóa dự án có lên được Top hay không. Một website chất phải chứa từ khóa để khi search bất kỳ sản phẩm nào có chứa từ khóa đó thì 100% website của bạn sẽ lên đầu tiên.

Ví dụ bạn muốn bán dự án bất động sản Roaycity thì tên miền bắt đầu bằng “royalcity.com” hoặc “royalciyhadong.vn” là tốt nhất.

1.2 Nội dung ( Content)

Sau khi bạn đã mua một tên miền hoàn chỉnh rồi thì kế tiếp phải xây dựng nội dung cho nó. Trong thế giới của Seo thì Nội dung được coi là King – nội dung là vua để nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

Mục đích của các công cụ tìm kiếm đó là cung cấp nội dung chất lượng, chính xác cho người tiêu dùng. Do vậy, bạn bắt buộc phải xây dụng content thân thiện với đánh giá của Google để giúp website trụ vững trong “đám mây” thông tin của nó.

Điều đó không có nghĩa là bạn cứ làm đầy website bằng thật nhiều bài viết. Khi xây dựng nội dung cần chú ý đến bộ từ khóa, tiêu đề bài viết chứa từ khóa. Bài viết không được quá dài cũng không quá ngắn đầy đủ các yếu tố cần thiết, vừa đủ và chứa từ khóa cần seo xuyên suốt trong toàn bộ nội dung. Nói một cách ngắn ngọn, bài viết phải chuẩn Seo 100%.

1.3 Backlink

Nếu như Content is King thì Backlink is Queen. Để đưa website lên Top thì cần phải có thật nhiều lượt xem, quan tâm đến nó. Nghệ thuật backlink không hề đơn giản mà cần có đội ngũ, cần có kế sách hoàn hảo. Bạn không thể cứ ném nội dung website của mình lung tung lên các kênh, các diễn đàn. Không cẩn thận còn bị Spam, đánh giá xấu làm tổn hại đến thương hiệu của wensite.

Google rất thông minh khi đánh giá những cá nhân, đơn vị lười đi link. Họ sẽ đưa web của bạn vào vùng “ẩn” khi phát hiện backlink bằng phần mềm, ẩn, mua bán trao đổi backlink. Do vậy, nếu không có kinh nghiệm bạn hãy sử dụng dịch vụ Seo website chuyên nghiệp để backlink một cách tự nhiên nhất.

1.4 Tối ưu Onpage

Yếu tố thứ 4, quan trọng và cũng là cơ bản mà bất cứ Seoer nào cũng phải nắm chắc đó là Seo onpage. Nghĩa là bạn đã có đầy đủ nội dung cho website lên sàn rồi, bây giờ cần phải tối ưu những nội dung đó. Cụ thể là phải biết tối ưu chuẩn seo ví dụ như: Tốc độ load cực nhanh, có phiên bản trên di động (phần lớn hiện nay nay ai ai cũng có điện thoại thông minh ) hay các thẻ H…

Điều này có lẽ bạn cũng khó có thể “tự thân vận động” được. Do vậy, bạn hãy tìm kiếm một người làm web chuyên nghiệp cho mình để xây dựng website.

2. BÍ QUYẾT SEO BẤT ĐỘNG SẢN

Lĩnh vực bất động sản thường rất nhạy cảm. Chỉ cần manh nha xuất hiện dự án thôi là mọi người đã có thể “nhao” vào để tìm kiếm. Ai nhanh chóng thì chiếm được ưu thế. Tốc độ trong Seo bất động sản là tiêu chí đầu tiên mà các Seoer nên nắm bắt.

2.1 Nhanh chóng nắm bắt được thông tin về dự án bất động sản

Khi bạn là một trong những người biết được dự án đầu tiên thì đừng bỏ lỡ cơ hội cho từ khóa đứng lên Top đầu. Đôi khi bạn chỉ cần bê nguyên bài của dự án, copy lên website của mình và Submit luôn lên Google hoặc kênh tìm kiếm định Seo thì đảm bảo từ khóa của bạn lên Top. Vì bạn biết đầu tiên nên có ai cạnh tranh với bạn đâu.

Nhưng lên Top thôi chưa đủ mà phải giúp từ khóa đó trụ vững. Bởi lẽ những người biết sau họ có thủ thuật Seo tốt hơn cũng dễ dàng đánh bật bạn xuống hàng dưới. Nguy hiểm nhất là để rớt Top rất khó để lấy lại thứ hạng khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Lúc này đương nhiên là cần áp dụng các thuật toán Seo như đã nói ở trên. Ví dụ như backlink chất lượng, xây dựng nội dung hay hơn, dài hơn, tối ưu hơn. Ngoài ra xây dựng hệ thống vệ sinh hùng hổ ngay từ đầu thì Seo bất động sản khá nhàn nhã.

2.2 Xây dựng dàn site vệ tinh vững mạnh

Seo bất động sản có hệ thống từ khóa rất đa dạng, phong phú. Đó vừa là ưu điểm vừa là thách thức cho các Seoer. Các đơn vị cạnh tranh nhau về từ khóa, nhất là doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế chi mạnh cho các sự án đó.

Để khắc phục nhược điểm này thì xây dựng dàn vệ tinh vững mạnh giúp Seo website thành công. Bạn đừng ỉ lại vào các text link hay các diễn đàn cho dù bạn là VIP đi chăng nữa. Google đánh giá rất thấp các diễn đàn này vì thường spam nên website cứ theo cách cũ thì chẳng mấy chốc là ra đảo.

Hãy cố gắng tạo càng nhiều site vệ tinh càng tốt. Kinh nghiệm là chăm sóc 1-2 site vệ tinh chung IP , càng nhiều IP càng tốt. Trong quá trình đó thường xuyên cập nhật thêm bài viết mới, chất lượng. Đây là cách để đẩy từ khóa lên top nhanh và duy trì thứ hạng bền vững, lâu dài.

Site vệ tinh có thể phân cấp như sau:

Cấp 1: Bao gồm site có hoạt động tương tự như site chính với domain riêng. Giống như một website chính thức
Cấp 2: Sử dụng các site từ Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,…Tất cả đều miễn phí.
Cấp 3: Thiết lập trên các diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi. Ưu tiên diễn đàn cho phép bạn lập tài khoản riêng để đăng tin, bài, ảnh, video…

Site vệ tinh trong Seo có tác dụng rất lớn trong việc tăng thứ hạng trên Google. Hình thức hoạt động của nó là backlink chuyên nghiệp khi trỏ về link chính. Khi sở hữu một hệ thống site vệ tinh chất lượng, chắc chắn sẽ kéo theo lượng Traffic (lượng truy cập) đổ về website sẽ tăng một cách đáng kể. Bạn sẽ nhận thấy tỉ lệ khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và đơn hàng tăng cao hơn.

2.3 Xây dựng Content : Độc và lạ

Kinh nghiệm xương máu của nhiều đơn vị làm Seo là dựa vào content Độc và lạ của mình. Thông thường, các bài Content về bất động sản thường theo motip như: Quy mô dự án, vị trí, tiện ích, giá bán. Rồi sau đó là các cụm từ quen thuộc “vị trí vàng”, “tiện ích nội khu, ngoại khu”, “view ngút ngàn”…Nhưng nội dung ấy lặp đi lặp lại khô khăn, không có gì nổi bật.

Còn bạn hãy làm khác điều đó. Có muôn vàn ý tưởng để đánh vào nhu cầu của khách hàng chứ không nhất thiết phải Show toàn bộ thông tin ra. Không có dự án nào là hoàn hảo trong mắt khách hàng nhưng chỉ cần một điểm nổi bật cũng sẽ khiến họ chú ý.

BÍ QUYẾT SEO CONTENT

2.3.1 Chia nhỏ nội dung

Ví dụ viết về chủ đầu tư hãy chú trọng đến các vấn đề như: Tiềm lực kinh tế của chủ đầu tư; Năng lực thực hiện dự án; Các dự án đã thành công…. Nó sẽ tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Viết về vị trí bạn nêu lên sự khác biệt mà dự án khác không có, nó có giúp bạn sinh lời hay không. Đơn giản người thông minh thường đầu tư bất động sản để sinh lời hơn là để sinh sống.

Tập trung vào Lợi ích, Sinh lời, Tận hưởng, Thiên đường… mà dự án mang lại sẽ là content thành công. Hãy sử dụng tất cả những vốn từ có của mình để “đánh bóng” về dự án. Đương nhiên cũng phải đảm bảo đúng với sự thật, mang lại lợi ích cho khách hàng. Có như vậy mới tạo được sự uy tín. Để tạo nên sự phong phú cho nội dung bạn có thể thuê đội ngũ là Content cho mình với giá thành khá rẻ. Việc của bạn chỉ cần kiểm tra lại và đưa lên website chính cũng như các site vệ tinh.

2.3.2 Mẹo Content

Đương nhiên bạn không thể nào làm đến cả trăm bài content độc và lạ được. Lúc này bạn hãy vận dụng khả năng “copy writing” của mình. Tức là tập trung vào 5-10 bài Seo chất lượng nhất. Từ đó từ 1 bài bạn spin nó thành 5 bài với cách thể hiện khác nhau.

Lợi thế của tiếng Việt chính là có rất nhiều từ đồng âm, đồng nghĩa. Nên không khó đó để tạo ra các bài giúp bạn đi rải Link hiệu quả, nhanh chóng. Nhưng quan trọng là nghĩa ra các tiêu đều sao cho hút mắt, kích thích người đọc. Nội dung dù có trùng lặp chút nhưng tiêu đều hay vẫn kéo được lượng traffic của người tìm kiếm.

2.4 Tích cực đăng tin lên các trang mua bán bất động sản

Thói quen của người dùng hiện nay không nhất thiết là họ tìm thông tin ở các trang web chính thống. Họ sử dụng nhiều hơn mạng xã hội và ở đó có vô vàn diễn đàn, page về Bất động sản, Alo nhà đất, Địa ốc…. Đây chính là kênh để bạn bỏ link của mình vào miễn sao là không ảnh hưởng đến quy định của từng diễn đàn.

Bạn hãy lập danh sách các diễn đàn đó để đăng bài. Nhưng đừng đăng dày đặc quá và nội dung phải kích thích, độc đáo thật nổi bật.

3. ĐỪNG QUÊN VIDEO

Hình ảnh và video là những gì đập ngay vào mắt người tiêu dùng. Họ không cần mất nhiều thời gian cho việc đọc từng câu chữ cho các thông tin bài viết lên đến ngàn chữ mỗi ngày.

Đặc biệt là bất động sản khách hàng thường thích những hình ảnh chật thực, đẹp. Khá nhiều đơn vị đầu tư làm video chuyên nghiệp, hình ảnh đẹp lung linh để kích thích người dùng vào xem. Tại đây họ cũng khéo léo lồng ghép link để trỏ về website chính. Lợi ích của thông tin động như thế này đảm bảo đem lại sự tin cậy mà bạn không thể ngờ được đấy.

Mẹo làm video nhanh chóng là sử dụng ứng dụng VivaVideo hoặc tìm trên kho ứng dụng Google Play Store trên Android hoặc Apple Store.

4. LỢI ÍCH KHI SEO DỰ ÁN

Các doanh nghiệp về bất động sản không thể tránh khỏi việc đầu tư chiến lược quảng cáo tốn hàng chục triệu đồng: tổ chức sự kiện, phát từ rơi, dán poster….Nhưng hiệu quả mang lại thì như thế nào hay chỉ tốn kém. Nếu không đánh vào thói quen của người tiêu dùng thì những trò quảng cáo đó chỉ là tốn công vô ích.

Thiết kế các website và Seo bất động sản từ các website ấy sẽ nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu hơn. Chọn Seo từ khóa của website lên Google để tăng thứ hạng tìm kiếm là con đường nhanh nhất để tiếp cận khách hàng. Lợi thế của các website này là mở 24/24 nên dùng có đi ngủ thì bạn không sợ nó bị lãng quên. Người dùng có thể tìm kiếm mọi lúc mọi nơi mà không gặp phải những vướng ngại nào.

Ngày nay, có đến 90% khách hàng đầu tư vào dự án bất động sản được Seo trên top đầu của Google. Do vậy, doanh nghiệp đơn vị nào đầu tư vào Seo thì sẽ chiếm được lợi thế của mình. Đặc biệt, cách này chẳng phải tốn tiền trăm triệu để quảng cáo như các cách truyền thống trước đây.

5. CHỌN DỊCH VỤ SEO BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Seo bất động sản nhìn chung nếu hoàn thiện các tiêu chí kể trên là bạn đã thành công. Nhưng tưởng đơn giản mà không hề giản đơn bởi Google có đến hàng trăm tiêu chí để đánh giá website. Nếu công ty bạn hay cá nhân muốn Seo bất động sản thì chỉ 1 đến 2 người thì không thể làm xuể hết công việc đó. Nếu thành lập một đội ngũ chuyên Seo thì lại tốn kém vì chỉ cần thời gian đầu.

Vậy phải làm thế nào?

Bạn đừng bỏ qua các công ty chuyên cung cấp dịch vụ Seo bất động sản chuyên nghiệp. Họ có đội ngũ nhân viên đông đảo, là các Seoer có trình độ và kinh nghiệm để Seo website lên Top đầu của Google.

Tuy nhiên, hãy lưu ý dịch vụ càng nhiều thì chất lượng càng nhập nhằng. Do vậy, lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín sẽ giúp cho bạn Seo website một cách tự nhiên. Đặc biệt phải cam kết giữ thứ hạng bền vững trong thời gian dài đủ để bạn thực hiện được kế hoạch của mình.

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và gặp khó khăn để Seo website hãy liên hệ với Viking Sotfware để được tư vấn. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một website cực chuẩn, cực chất và đưa nó lên “đám mây” Google mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên.

Liên hệ:0941.038.444

 

 

 

 

 

Post Views: 7


Theo: Hocmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo