Vì sao bạn chạy quảng cáo nhưng đơn hàng thì vẫn không thấy đâu?

Trong hoạt động kinh doanh trực tuyến, chắc chắn rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp rơi vào trường hợp mình đầu tư ngân sách nhiều cho quảng cáo nhưng hiệu quả thì không thấy đâu, cụ thể thì đơn hàng tạo ra quá ít. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân để của vấn đề đó và giải pháp giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng gặp phải.

1. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn:

Yếu tố then chốt quyết định việc một doanh nghiệp thành công hay thất bại nằm ở chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Để bán được hàng, trước tiên bạn cần trả lời được 2 câu hỏi: Chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn thực sự tốt chưa? Có đáp ứng được nhu cầu, yêu cầu của khách hàng hay không?

2. Mức giá mà bạn đưa ra đã thực sự phù hợp

Giá cả sản phẩm là tiêu chí quan trọng việc khách hàng có mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không? Hãy đảm bảo mức giá bạn đưa ra phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

3. Xuất xứ của sản phẩm hàng hoá

Trong thời điểm hàng giả tràn ngập thị trường, người tiêu dùng càng thận trọng hơn trước các quyết định mua hàng, đặc biệt là xuất xứ hàng hoá. Khách hàng chắc chắn sẽ yên tâm mua hàng của bạn hơn nếu bạn cung cấp được đầy đủ thông tin nguồn gốc sản phẩm

4. Vấn đề chuyển phát sản phẩm

Chắc chắn rồi, một sản phẩm được vận chuyển nhanh chóng, được kiểm tra hàng hoá cẩn thận trước khi mua hàng, có chính sách đổi trả phù hợp,… sẽ luôn ghi điểm trong mắt người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang làm được những điều như vậy, đừng quên nhấn mạnh trên website của mình để khách hàng yên tâm hơn nhé.

5. Các chương trình khuyến mại, bảo hành, bảo trì

Dịch vụ hậu mãi là khâu không thể thiếu trong quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Khách hàng sẽ yên tâm mua sắm sản phẩm của bạn nếu họ được đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc có những chương trình khuyến mại hấp dẫn, đừng quên giữ chân khách hàng bởi chính sách bảo hành sản phẩm của mình. Một khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc giới thiệu người khác đến với công ty bạn.

6. Website hay fanpage của bạn đã thực sự tốt?

Bán hàng qua website, fanpage thực chất cũng giống như bán hàng tại cửa hàng vậy. Website cũng giống 1 cửa hàng trên internet. Những gì bạn thể hiện trên website, cửa hàng thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Bạn bước chân vào một cửa hàng bày ngổn ngang la liệt sản phẩm, bạn không biết sản phẩm mình cần ở đâu, giá cả ra sao và thanh toán như thế nào, liệu bạn có yên tâm mua hàng hay không? Hãy luôn chăm chút cho website của mình, thể hiện thái sự chuyên nghiệp làm việc mọi lúc mọi nơi. Quảng cáo đem khách hàng tới cho bạn, việc bạn có giữ chân được khách hàng, có mua hàng hay không phụ thuộc lớn vào website của bạn đấy. Hãy chú ý nhé!

7. Thương hiệu của doanh nghiệp bạn đã thật sự tốt?

Đảm bảo thương hiệu được nhiều người biết đến, được người tiêu dùng đánh giá cao luôn là điều quan trọng. Bạn nên cố gắng xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, có như vậy doanh nghiệp của bạn mới tồn tại lâu dài được. Ngoài ra, thương hiệu tốt sẽ giúp chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

8. Doanh nghiệp của bạn đang có chiến lược quảng cáo tối ưu?

Cuối cùng, việc lựa chọn chiến dịch quảng cáo cũng rất quan trọng. Mỗi kênh quảng cáo đều mang đến những lợi ích khác nhau và không phải đều hiệu quả với mọi doanh nghiệp. Bạn hãy khôn ngoan để lựa chọn chiến dịch tối ưu nhất cho mình.

 

Chung quy lại, bạn cần hiểu rằng các dịch vụ quảng cáo chỉ có trách nhiệm giúp mẫu quảng cáo của doanh nghiệp bạn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, phần việc còn lại là đảm bảo chất lượng sản phẩm, khả năng tư vấn, thuyết phục . . . để người dùng họ đi đến với một quyết định mua hàng cuối cùng, đây sẽ là điểm mấu chốt cho sự thành công của chiến lược phát triển kinh doanh từ quảng cáo.

Nguồn : vinaads


Theo: Hocmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo