Hướng Dẫn Gỡ Suspend Tài khoản Bán Hàng Trên eBay

[ad_1]

Bạn có thể đang tham gia bán hàng trên eBay với tư cách là một công việc làm thêm, một nghề tay trái để kiếm thêm 5- 10 triệu 1 tháng trang trải cuộc sống gia đình. Hoặc như với mình Và nhiều người khác nữa đó là một công việc nghiêm túc, dành trọn thời gian fulltime – Xây dựng một doanh nghiệp thực sự đem lại thu nhập vài ngàn $ trở lên trên eBay. Rõ ràng, Bán hàng trên Ebay, Amazon càng ngày càng phổ biến tại Việt Nam, và nó còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, Nhu cầu mua bán online của con người ngày một tăng cao.

Đọc Thêm: Series Hướng dẫn Kiếm Tiền Trên AMAZON Cơ Bản Đến Nâng Cao

Khi đã coi việc bán hàng trên eBay là một công việc nghiêm túc thì chúng ta cần tập trung vào việc xây dựng độ uy tín cho tài khoản và tìm mọi cách để tránh cho tài khoản bị Suspended. Chúng ta phải hiểu về luật của eBay, liên tục cập nhật những thay đổi trong chính sách của eBay.

Nhưng không phải ai cũng hiểu được luật chơi của ebay một cách rõ ràng nhất, Đặc Biệt Nếu bạn không phải là thành viên của DROPSHIPVN TEAM. Không được những người dày dặn kiến thức, kinh nghiệm chỉ đường hướng dẫn. Mà đã không hiểu luật thì một hệ quả tất yếu là vào một ngày đẹp trời rất có thể bạn sẽ nhận được mail thông báo SUSPEND tài khoản từ eBay. Suspend đã trở thành nỗi ám ảnh khi kinh doanh trên eBay. Với người mới bạn có thể Sốc, lo lắng hoặc quay ra chán nản từ bỏ con đường Dropshipping ở đây.

Đọc Thêm: Dropshipvn Team – Xây Dựng Thu Nhập Thụ Động Bền Vững Với Bán Hàng Quốc Tế

OK! Trong bài viết ngày hôm nay, Mình sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản nhất để có thể gỡ được suspend ebay nếu bạn có vô tình hay cố ý để rơi vào trường hợp rủi ro trong kinh doanh này.

Tất nhiên chúng ta sẽ không nhận được sự đảm bảo sẽ được phục hồi lại tất cả tài khoản sau khi bị suspend nhưng tại sao chúng ta lại không cố gắng nhỉ.

Nào! Chúng Ta Cùng Bắt Đầu Gỡ Suspened Ebay

Mở đầu câu chuyện, Vào một ngày đẹp trời, khi đang đi chơi với người yêu, hoặc đang chém gió với bạn bè về thu nhập thụ động trên ebay. Thì bạn nhận được email từ eBay “Your account has been suspended”

1
2

OH No! Shock là cảm giác đầu tiên ập vào đầu chúng ta khi đọc phải email này. Nhưng hãy cố gắng bỏ qua cảm xúc đó. Và bình tĩnh xem xét vấn đề:

Trước hết các bạn xem xét lại tài khoản của mình. Soát lại một lượt các hành động mua, bán của mình trên eBay.

Nếu bạn là người mới rất có thể bạn đã phạm phải những lỗi cơ bản như copy ảnh, tiêu đề, mô tả tự do từ seller khác hoặc trang web khác để add vào listing của bạn. Và điều này thì eBay không cho phép.

Hoặc đơn giản bạn là người mới và bạn không biết rằng bạn không được tự ý bán sản phẩm bản quyền khi không được sự cho phép của chủ sở hữu.

Sau đó, Bạn cần bình tĩnh đọc kỹ nội dung email. eBay sẽ không chỉ đích xác lý do vì sao họ suspend tài khoản của bạn nhưng hãy đọc kỹ và rà soát lại một lượt lịch sử hoạt động của mình. Một trong số những nguyên nhân dẫn đến suspend tài khoản như:

 • Không trả phí đúng thời hạn.
 • Phương thức thanh toán của bạn đã hết hạn hoặc không còn khả dụng.
 • Vi phạm chính sách của eBay như VeRO – chính sách về bản quyền.
 • Bán hàng giả, hàng nhái một thương hiệu nào đó.
 • Tự ý copy ảnh của người khác add vào listing của mình.
 • Listing chứa các nội dung phản cảm.
 • Bán các sản phẩm trong danh sách cấm, đơn giản dễ hiệu như ma túy hoặc các vũ khí tự chế, chất nổ.
 • Để tiếng Việt trong listing.
 • Mua bán sản phẩm giá rẻ (dưới 1$) nhằm trao đổi feedback cho nhau.
 • Hoạt động mua bán bất thường như list hàng ngay sau khi lập tài khoản.
 • Lập nhiều tài khoản bán hàng eBay.

….. vv

Đôi khi bạn không biết thực sự 1 sản phẩm nào đó có được phép bán trên eBay hay không, đơn giản bạn thấy các seller khác bán được thì bạn cũng bán. Đây là lỗi sai phổ biến đặc biệt với các bạn mới. Bạn cũng không thể nào nắm rõ tất cả các chính sách của eBay trước khi list hàng lên bán.

Vì vậy hãy hít thở thật sâu để giữ tinh thần bình tĩnh ? Lo lắng thái quá sẽ không giúp được bạn trong trường hợp này. Sau khi đã xem xét mọi vấn đề để tìm ra nguyên nhân. Nếu là lỗi nhẹ như chưa thanh toán phí thì bạn chỉ cần vào thanh toán fee cho eBay hoặc update phương thức thanh toán thì tài khoản của bạn sẽ được tự động phục hồi.

Liên Hệ Contact Với Ebay

Nếu trong mail của eBay không có hướng dẫn về việc làm thế nào để phục hồi tài khoản của bạn thì bạn hãy chủ động liên lạc với họ qua các kênh như sau: gửi email, live chat, gọi điện nói chuyện trực tiếp.

3

Hãy nói với họ là bạn nhận được email Suspend tài khoản và hiện bạn rất lo lắng về điều đó. Vui lòng hãy kết nối tới người phụ trách và có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những Lưu ý Quan Trọng Khi Liên Lạc với Ebay

Luôn giữ bình tĩnh khi liên lạc:

Bạn phải luôn nhớ rằng những người hỗ trợ của eBay họ cũng chỉ đang làm công việc theo nhiệm vụ họ được phân công. Họ không hề có bất cứ tư tưởng cá nhân nào chống lại bạn, thậm chí họ rất nhiệt tình về hỗ trợ bạn nhiều nhất có thể. Vì vậy hãy nói chuyện một cách bình tĩnh, chuyên nghiệp và hợp lý. Tránh đổ lỗi cho eBay hoặc khăng khăng bạn không làm gì mà eBay suspend bạn. Hãy kiên nhẫn chờ cho đến lúc kết nối được với người phụ trách vấn đề suspend để trình bày với họ.

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi gọi điện cho eBay:

 • ID của tài khoản eBay.
 • Thông tin đăng ký tài khoản như họ tên, địa chỉ, sdt, email.
 • Passcode tài khoản.

eBay luôn luôn cần kiểm tra một trong những thông tin trên khi bạn gọi điện cho họ. Đặc biệt cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi bạn nhờ người gọi điện cho eBay.

Khi trao đổi nếu nhân viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản và nhận thấy tài khoản của bạn có khả năng phục hồi họ sẽ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi và cung cấp giấy tờ để xác minh.

4
5

Dựa trên lịch sử bán hàng của bạn trên eBay để trả lời các câu hỏi. Về giấy tờ hãy chuẩn bị một cách cẩn thận và trung thực. Rà soát thật kỹ lại giấy tờ trước khi submit cho họ.

Một số giấy tờ bên eBay thường yêu cầu khi cần xác minh tài khoản của bạn:

 • Ảnh chụp cmnd / bằng lái xe / hộ chiếu.
 • Sao kê ngân hàng.
 • Hóa đơn mua hàng: hãy chụp hóa đơn cùng hàng hóa mà bạn bán trên eBay. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng xác minh này.

Sau khi submit Đầy đủ những giấy tờ này. Bạn sẽ đợi Ebay xử lý trong vòng 1 vài ngày. Và nếu không có gì thay đổi xảy ra. Thì bạn sẽ nhận được mail thông báo gỡ suspened thành công như hình dưới dây.

6

Kết Luận

Tất nhiên tốt hơn hết là hãy hiểu và tuân thủ luật của eBay để tránh không bị Suspend tài khoản. Vũ trụ luôn luôn thay đổi và eBay cũng vậy. Bạn cần đảm bảo kiến thức của mình luôn luôn được cập nhật, hãy kiểm tra và đọc thật kỹ tất cả tin nhắn của eBay. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm trước khi bắt tay vào làm để đảm bảo đi đúng hướng và nhanh nhất.

Chúc tất cả các bạn thành công!

Nguồn: https://thaihoanghd.com

Post Views: 243

[ad_2]
Theo: Hocmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo