Cách bán hàng trên Shopee và một số mẹo nhỏ để đạt danh hiệu Shop yêu thích

Shopee hiện nay là trang thương mại điện tử được khá nhiều người Việt Nam tin dùng. Bạn có thể đăng bán sản phẩm và trao đổi hàng hóa như chợ truyền thống. Vậy, cách bán hàng trên Shopee như nào và làm sao để đạt danh hiệu Shop yêu thích trên Shopee. Cùng MarketingAI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách bán hàng trên Shopee và một số mẹo nhỏ để đạt Shop yêu thích (Ảnh: Shopee)

Mục Lục

 • 1 Shopee là gì?
 • 2 Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee
  • 2.1 Bước 1: Đăng kí tài khoản
  • 2.2 Bước 2: Thiết lập gian hàng
  • 2.3 Bước 3: Đăng bán sản phẩm
 • 3 Một số tips để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee?
 • 4 Lời kết

Shopee là gì?

Shopee là kênh thương mại điện tử với vai trò trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán, kinh doanh trực tuyến của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Các giao dịch mua bán trên Shopee diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Shopee sẽ hỗ trợ người bán đăng tải các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và giúp người mua tiếp cận với các thông tin này một cách trực quan, tiện lợi mà không cần phải đi đến trực tiếp cửa hàng. Ngoài ra, tùy từng loại mặt hàng, với một giá trị đơn hàng nhất định, Shopee sẽ miễn phí phí ship cho người mua.

Ngoài việc tiện lợi trong các giao dịch mua, bán trực tuyến, Shopee còn có một số quy định hoặc chính sách bảo vệ người mua/người bán, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến đổi trả hàng một cách dễ dàng. Ngoài ra, trang thương mại điện tử này cũng uy tín khi người bán và người mua có thể đánh giá lẫn nhau.

>>> XEM THÊM: KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINE BẠN PHẢI NẮM ĐƯỢC ĐỂ THÀNH CÔNG

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

Trước khi muốn đăng bán một sản phẩm trên Shopee, bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm mình bán không nằm trong danh mục hàng cấm của Shopee.

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Bước đầu tiên, bạn vào trang chủ của Shopee và đăng kí tài khoản thành viên như bình thường khi đăng kí Gmail hoặc Facebook. Một yêu cầu tạo lập tài khoản mới của Shopee sẽ được bạn thông qua nút “ĐĂNG KÝ” ở trên cùng bên phải hoặc bạn cũng có thể đăng nhập nhanh thông qua Facebook.

Bước 2: Thiết lập gian hàng

Sau khi đăng kí tài khoản, bạn vào mục “Thiết lập shop”, điền các thông tin cơ bản như số điện thoại, địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển…

Cách bán hàng trên Shopee - Bước 2: Thiết lập gian hàng

Bước 2: Thiết lập gian hàng – Cách bán hàng trên Shopee (Ảnh: Webico)

Bước 3: Đăng bán sản phẩm

Chọn vào mục Thêm sản phẩm để thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình. Bạn click vào tìm hình ảnh. Lưu ý, Shopee chỉ cho tối đa 9 hình ảnh trên 1 sản phẩm.

Bước 3: Đăng bán sản phẩm - Cách bán hàng trên Shopee

Bước 3: Đăng bán sản phẩm – Cách bán hàng trên Shopee (Ảnh: Shopee)

Sau khi đăng ảnh sản phẩm thành công, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ những thông tin sản phẩm như tên, mô tả, danh mục, phí vận chuyển, nhà vận chuyển…

Bước 3: Đăng bán sản phẩm 2 - Cách bán hàng trên Shopee

Bước 3: Đăng bán sản phẩm – Cách bán hàng trên Shopee (Ảnh: Shopee)

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, bạn nên chú ý một số danh mục như sau

Tiêu đề sản phẩm: Tiêu đề sản phẩm nên ngắn gọn, bao gồm đầy đủ thông tin về sản phẩm. Tốt nhất là nên chứa từ khóa chính trong tiêu đề sản phẩm. Bởi khi khách hàng tìm kiếm nhu cầu của họ, sản phẩm của bạn sẽ được hiện thị trên trang.

Mô tả sản phẩm: Mô tả sản phẩm nên chi tiết, rõ ràng, hấp dẫn và trung thực. Mô tả sản phẩm không nên dài dòng nhưng cần phải nêu được đặc trưng, những điểm đặc biệt của sản phẩm và ưu thế cạnh tranh của bạn (nếu có)

Hashtag: Hashtag sản phẩm sẽ giúp khách hàng lọc ra các sản phẩm theo nhu cầu, bạn cần tối ưu phần hashtag này để có thể tiếp cận tối đa với khách hàng.

Danh mục sản phẩm: Bên cạnh việc tối ưu tiêu đề và mô tả sản phẩm thì việc tối ưu danh mục sản phẩm cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng khi đăng sản phẩm lên Shopee. Bạn nên lựa chọn danh mục chính xác cho sản phẩm để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Một số tips để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee?

“Shop yêu thích” là danh hiệu của Shopee dành riêng cho những shop có độ uy tín, tin cậy cao. Một “shop yêu thích” có thể dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng trên trang chủ thông tin hơn. Ngoài ra, “shop yêu thích” cũng có thể gây được sự tin tưởng đối với khách hàng hơn dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi cao.

Dưới đây là một số bí quyết giúp các chủ cửa hàng trực tuyến dễ dàng lấy được danh hiệu “shop yêu thích” cho mình:

 • Đăng tải đầy đủ thông tin sản phẩm, chú ý trung thực trong các tiêu đề sản phẩm, nêu rõ ràng các kênh liên lạc của shop như số điện thoại, email, Facebook
 • Trả lời tin nhắn nhanh chóng, thái độ phục vụ hòa nhã để ghi điểm đối với khách hàng. Càng nhiều khách hàng vote 5 sao, shop của bạn càng dễ dàng có được danh hiệu “Shop yêu thích”.
 • Cập nhật sản phẩm mới thường xuyên và không quên chăm chút cho những sản phẩm cũ. Thử tượng tượng xem khách hàng của bạn sẽ thích vào một cửa hàng đầy ắp sản phẩm hay sẽ vào một cửa hàng lèo tèo vài ba sản phẩm. Chắc chắn là một cửa hàng đa dạng sản phẩm rồi.
 • Trả lời bình luận của khách hàng một cách khéo léo, thân thiện, kể cả các bình luận tiêu cực.

Lời kết

Sau bài viết trên, hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan về cách bán hàng trên Shopee và làm sao để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee. Chúc bạn thành công!Cách bán hàng trên Shopee và một số mẹo nhỏ để đạt danh hiệu Shop yêu thích

Đánh giá bài viết này!

Post Views: 605


Theo: Hocmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo