Có nên mua like cho fanpage Facebook không ?

Có nên mua like fanpage Facebook không ? Đó là câu hỏi gần đây BeginerO nhận được khá nhiều từ độc giả. Bạn mới bắt đầu bán hàng online trên Facebook thì nên mua like cho fanpage hay nên chạy quảng cáo cung cấp giá trị hữu ích cho người dùng rồi họ sẽ tự like ? Mua like có lợi hay hại gì ? Cùng xem bài viết này nhé !

Lưu ý : Đây là bài viết quan điểm của Team BeginerO không có khái niệm sai đúng. Mọi người cùng tham khảo và trao đổi ý kiến nhé !

Nội dung

 • 1 Mua like facebook là như thế nào ?
  • 1.1 Mua like facebook có ưu điểm gì ?
  • 1.2 Và nhược điểm của nó thì đầy rẫy
 • 2 Kiểm tra like ảo như thế nào ?
 • 3 Tăng like Facebook thật với một chiến lược bài bản
  • 3.1 Chạy quảng cáo tăng like
  • 3.2 Tăng like fanpage từ quảng cáo Facebook lợi hơn ?
 • 4 Lời kết

Mua like facebook là như thế nào ?

Mua like facebook cho fanpage là việc trả 1 số tiền cho bạn nào đó làm dịch vụ này để đổi lấy lượng like bài viết trên Facebook.

Mua like facebook hay tăng like facebook cũng là một, cách gọi khác nhau thôi. Mua like có thể là mua like cho bài viết, mua like cho Fanpage, tuỳ loại mà có giá cả khác nhau. Ở đây chúng ta đề cập đến việc mua hay tăng like cho fanpage trên Facebook.

Quá trình mua like facebook – tăng like diễn ra như sau: Bạn gửi cho một bên dịch vụ giá 2.000.000 VNĐ ( ví dụ ) và yêu cầu họ tăng 10.000 like cho Fanpage của bạn. Bên dịch vụ họ đồng ý và hẹn sau 24 giờ là nhận hàng. Sau 24 giờ, Fanpage bạn chẳng làm gì mà có hẳn 10.000 người like. Chẳng cần đăng bài, chẳng cần viết nội dung viral, chẳng cần tương tác. Vì bạn đâu biết được rằng, like đó chỉ là LIKE ẢO. Những tài khoản mà like cho Fanpage của bạn thông qua việc mua like, đó là những tài khoản trắng. Nếu chỉ việc mua like và bán được hàng, thì mọi người đâu cần tìm đến quảng cáo Facebook làm gì.

Thế họ làm như thế nào có có được like trong thời gian ngắn nhưu cậy ? Điều này động chạm đến nhiều người nó thủ thuật và kỹ thuật BeginerO xin phép không đề cập đến. Bạn chỉ cần biết rằng đó là like ẢO. Vậy thôi !

Mua like facebook có ưu điểm gì ?

Tạo lòng tin với khách hàng. Tâm lý người mua Online : Fanpage nhiều like chắc cũng uy tín ??…

Tâm lý người Việt : Nhiều = Nổi tiếng =>> Nổi tiếng sẽ uy tín. Vậy đấy

Và nhược điểm của nó thì đầy rẫy

Chỉ like ảo, người dùng ảo không phải thật

Không có tương tác, không bán được hàng cho lượng like đó

Ảnh hưởng đến chiến dịch Marketing sau này

Không sử dụng cho fanpage kinh doanh lâu dài

Kiểm tra like ảo như thế nào ?

Đã bao giờ bạn định kinh doanh gì đó mà ngại xây dựng Fanpage từ đầu chưa ? Có đúng không ? Rồi bạn lên các diễn đàn hỏi mua các fanpage có sẵn cùng lĩnh vực của bạn.

Và rồi… bạn tìm được người rao bán. Vậy câu hỏi đặt ra làm sao biết đó là like ảo hay thật ? Sau đây BeginerO hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để kiểm tra like fanpage thật hay ảo nhé. Okey bắt đầu :

#Bước 1 : Bạn đàm phán với người bán fanpage cho bạn làm quyển Biên tập viên ( Editor ) cho fanpage của họ định bán cho bạn.

 

 

#Bước 2 : Sau khi đã được thêm quyền Biên tập viên fanpage. Bấm Thông tin chi tiết >> Chọn Lượt thích. Xem hình bên dưới.

 

#Bước 3 : Kiểm tra ngày lập fanpage – lượng like có tăng đều hay không, số lượt thích từ nguồn nào là chủ yếu. Nếu like tăng đột ngột là tăng like ẢO. Cùng xem một fanpage bên dưới thuộc dạng tăng like ảo nhé cả nhà.

 

Ở hình ảnh trên Fanpage này được lập ngày 6.5.2016 đến ngày 8.5.2016. Chỉ 2 ngày sau đó còn số đã tăng lên 39.738 mà không hề có bài viết hay tương tác gì. Còn nữa xem tiếp nhé !

 

Kéo xuống dưới ta thích số lượt thích thực tế trong 2 ngày chỉ là 19 lượt like từ đề xuất. Do đó đây là một fanpage tăng like ẢO. Tất nhiên là không chất lượng rồi. Rất đơn giản phải không nào chỉ với 3 bước kể trên là có thể kiểm tra được fanpage like thật hay ảo rồi nhé.

Nếu 3 bước trên mà xác định được là like thật chúng ta có thể chuyển qua bước 4 để xem lượng đối tượng về giới tính và vị trí có đáp ứng được yêu cầu của mình cho một fanpage cần mua hay không.

#Bước 4 : Vấn mục ” Thông tin chi tiết ” nhìn góc trái màn hình Chọn phần ” Người ” như hình dưới xem giới tính và vi trí.

Ví dụ bạn khách hàng mục tiêu của bạn là Nữ là chủ yếu và sống ở Hà Nội chẳng hạn.

Giới tính của những người like fanpage

Vị trí của những người like fanpage

Đến đây thì bạn biết có nên mua fanpage người khác để lại cho bạn không rồi đó. Vậy giải pháp nào để xây dựng một fanpage chất lượng ? Tiếp tục theo dõi bài viết nhé !

Tăng like Facebook thật với một chiến lược bài bản

Có người hỏi có cách nào tăng like fanpage miễn phí mà chất lượng không ? Không có đâu ! Mọi thời gian và công sức đều quy ra tiền bạc. Nó đều là tiền là polymer đấy bạn ạ.

Quảng cáo tăng like Facebook thật bằng chiến dịch quảng cáo tăng like facebook của Facebook Ads ( Quảng cáo Facebook ) đồng thời xây dựng chuỗi bài viết chất lượng để chăm sóc fanpage và cung cấp giá trị cho fan của fanpage của bạn.

Làm một ví dụ cho dễ hình dung nhé ! Ở đây ví dụ bạn có một fanpage về bán giầy chẳng hạn. Bạn có thể lên các idea về ” Tuyển tập những mẫu giầy HOT nhất 2018 dành cho giới trẻ”. ” NOTE ngay 5 mẫu giầy đẹp nhất cho các cặp đôi ” ” Yêu được người đàn ông mang 5 kiểu giày này bạn thực sự đã là người may mắn”. ” 5 mẫu giày thể hiện tính cách của người sẽ mang cho bạn sự hạnh phúc”. Rất nhiều ý tưởng từ content để chạy tăng like và chăm sóc fanpage bạn nhé. Tùy đừng đối tượng mục tiêu bạn bán giày cho ai mà viết thông điệp nội dung phù hợp cho họ.

 

Bạn nhìn hình trên xem. Đây chỉ là một trong những chủ đề mà người dùng quan tâm thôi đấy. Bạn biết cách tìm những chủ đề để xây dựng nội dung cho fanpage như thế này chưa ? Nếu chưa đừng lo… BeginerO sẽ chỉ bạn. Thế nhưng hay cho team BeginerO một động lực ra bài nhé ! Like fanpage của BeginerO để cập nhật và chia sẻ kiến thức nhé !

Chiến lược xây dựng nội dung cho bất kỳ ngành nghề nào sẽ tới sớm nhất đến bạn. Nhớ nhấn theo dõi blog để nhận thông báo và đọc bài viết sớm nhất nhé !

Chạy quảng cáo tăng like

Tăng like thật từ chiến dịch tăng like trên quảng cáo Facebook lượng like tăng đều bằng việc cung cấp giá trị cho khách hàng.

Vào kiểm tra lượt thích sẽ thấy lượng like thật từ quảng cáo. Như hình bên dưới. Tiếp tục xây dựng Nội dung hữu ích kết hợp quảng cáo để fan tương tác và theo dõi fanpage.

 

Tăng like fanpage từ quảng cáo Facebook lợi hơn ?

Vì cái like từ quảng cáo Facebook là đến từ người dùng thật. Nếu khi chạy quảng cáo bạn target đúng đối tượng đó sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn. Xem thêm bài viết : Target là gì ? Cách cơ bản tìm ra target bất kỳ ngành nghề gì ? để hiểu rõ hơn về target.

Mà Facebook lại cho bạn có thể chạy quảng cáo đến những người đã từng like Fanpage của bạn. Đây gọi là kỹ thuật Tiếp thị lại – Remarketing trên Facebook.

Theo nghiên cứu, 70% khách hàng không mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm.

Vì có rất nhiều lí do:

Đối với những khách hàng đã like Fanpage của bạn, bạn hoàn toàn có thể tạo tệp Những người đã thích Trang của bạn để chạy chiến dịch quảng cáo đến đúng những người này. Họ đã biết Fanpage bạn từ trước nên việc mua hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 1. QUÀ TẶNG CHO BẠN CLICK ĐỂ TẢI NGAY PLANNING FACEBOOK MARKETING BY BEGINERO

Lời kết

Mong rằng với bài viết trên đã giúp bạn định hình xem có nên mua like facebook hay không. Sau khi đọc bài viết này bạn nghĩ mình có nên mua like hay không ?

Thực ra mua like chỉ có tác dụng tăng lòng tin với khách hàng của bạn. Nhưng nó không phục vụ cho một chiến lược lâu dài. Nếu có đóng góp ý kiến bạn comment xuống dưới nhé.


Theo: Hocmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo