Tạo lịch năm mới với Apple iPhoto

Dân trí Ứng dụng iPhoto có giá 20 USD/năm cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một tấm lịch treo tường một cách dễ dàng. Bạn có thể tùy chỉnh từng tháng với văn bản và tiêu đề, ngày lễ cũng như các sự kiện được nhập từ iCal, bao gồm cả ảnh nền cho lịch.

Chọn ảnh

Chọn ảnh

Nếu sử dụng iPhoto để quản lý hình ảnh, bạn có thể tạo một album chứa từ 25 đến 40 bức ảnh, sau đó sắp xếp chúng lại bằng cách kéo hình thu nhỏ bên trong album.

Nếu sử dụng ứng dụng khác để quản lý ảnh, bạn có thể xuất những hình bạn muốn sử dụng vào một thư mục, sau đó truy cập iPhoto. Trong iPhoto, chọn File > Import to Library và điều hướng đến thư mục mà bạn đã tạo. iPhoto sẽ lấy tất cả hình ảnh trong thư mục mà bạn không cần phải chọn từng hình. Chọn File > New Album để tạo ra một album ảnh, sau đó có thể kéo chúng để sắp xếp lại.

Tạo lịch

Nhấp vào nút Share trên thanh công cụ của iPhoto và chọn Calendar. Chọn một chủ đề từ các chủ đề hiển thị, xong nhấn vào Create. Trong hộp thoại kết quả, bạn khai báo khoảng thời gian muốn làm lịch, sau đó nhấn OK. Nếu số tháng vượt qua con số 12, bạn sẽ phải trả 1,5 USD/tháng.

Chọn ảnh

iPhoto sẽ đưa ảnh của bạn vào lịch bằng chuỗi tháng hoặc ngày, truy cập vào All Pages view bạn có thể kéo để sắp xếp lại các trang (nhưng các tháng sẽ được giữ lại). Để chỉnh sửa các hình ảnh trên một trang, kích đúp vào nó để mở phần Single Page view. Bạn có thể ghi đè lên các lựa chọn của iPhoto bằng cách nhấn vào hình ảnh trên thanh công cụ. Điều này sẽ mở ra bảng hình ảnh có chứa hình thu nhỏ của hình ảnh mà bạn sẽ làm lịch. Nếu không thấy ảnh mà bạn muốn trong bảng hình ảnh, bạn hãy định vị nó trong thư viện của mình, kéo nó vào biểu tượng mẫu lịch trong danh sách Source, sau đó quay trở lại với mẫu lịch của bạn.

Tinh chỉnh giao diện

Tinh chỉnh giao diện

Để thay thế một bức ảnh, kéo nó từ bảng hình ảnh vào khung trống hay hình ảnh hiện tại. Để thay đổi mức zoom, nhấp vào hình ảnh trên trang và sử dụng thanh trượt để zoom. Kéo để định vị lại hình ảnh bên trong khung hình, lúc này con trỏ của bạn sẽ biến thành một bàn tay nhỏ.

Bạn có thể tiến hành thay đổi số lượng ảnh cho mỗi trang bằng cách nhấn vào Layout trên thanh công cụ. Chọn một số kiểu hình ảnh từ các Layout với số lượng lên đến 7 lựa chọn, sau đó nhấp vào hình ảnh thu nhỏ để áp dụng nó. Hình nền nhỏ ở phía trên bảng điều khiểu Layout cho phép bạn chọn màu sắc cho không gian trống.

Đánh dấu ngày đặc biệt

Đánh dấu ngày đặc biệt

Tiếp theo, bạn có thể thêm ảnh vào các ô vuông ngày bằng cách kéo hình ảnh thu nhỏ của bảng hình ảnh vào chính ngày đó. Nhấp đôi vào ảnh trên lịch và sử dụng thanh trượt dẫn đến bảng điều khiển để phóng to hình ảnh trong hình vuông, sau đó kéo đến vị trí khác. Để thêm một chú thích, bạn có thể chọn một vị trí từ menu Photo caption của bảng điều khiển và nhập văn bản. Những hình ảnh hiển thị nếu tràn đầy hình vuông sẽ ẩn ngày chú thích riêng, thay vào đó nó sẽ được đặt ở vị trí trên, dưới, hoặc bên trái/phải của hình ảnh.

Đánh dấu ngày đặc biệt

Một điểm thú vị bạn cần biết là nếu bấm vào một hình vuông ngày và thêm văn bản cho những kế hoạch trong tương lai, bạn có thể định dạng văn bản bằng cách chọn nó, xong nhấn vào Options trên thanh công cụ. Tại đây bạn có thể chọn kiểu chữ, kích thước, màu sắc, thiết lập liên kết ngang/dọc cũng như nút Change ở mọi nơi giúp thay đổi tất cả các văn bản của dự án, bao gồm cả tiêu đề trên trang bìa.

Hoàn tất chỉnh sửa và đặt hàng

Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trong Single Page view bằng cách nhấp vào Options tên thanh công cụ, sau đó chọn từ ba hiệu ứng màu sắc khác nhau, gồm có B&W (trắng đen), Sepia và Antique, nó không thay đổi hình ảnh ban đầu trong thư viện của bạn mà chỉ một hình trong lịch. Khi muốn chỉnh sửa, kích chuột phải vào hình ảnh và chọn Edit Photo, nhưng điều này sẽ không làm thay đổi hình ảnh của bạn.

Đánh dấu ngày đặc biệt

Xong nhấn vào nút All Pages và kéo để sắp xếp lại các trang bên trong. Khi tất cả mọi thứ hoàn tất, bạn nhấp vào Buy Calendar trong thanh công cụ, hoàn tất giao dịch và sau đó chờ người đưa thư chuyển lịch đến cho bạn. Để có được một lịch vào dịp năm mới của 2015, tốt nhất bạn nên tạo lịch bằng iPhoto.

Kiến Văn

Dịch vụ

 • Dạy chụp và xử lý hình ảnh sản phẩm

  Dạy chụp và xử lý hình ảnh sản phẩm

  Bạn sở hữu một website giới thiệu, bán hàng trực tuyến, đang bán sản phẩm trên mạng và đang muốn chụp ảnh, xử lý để đưa lên website mà chưa biết phải làm thế nào cho đẹp. Chỉ cần duy nhất một buổi 3 tiếng với chi phí 350.000 (Ba trăm năm mươi ngàn đồng) bạn có thể tự chủ động trong việc chụp và xử lý hình ảnh cho website và bán hàng trực tuyến bằng những thiết bị đơn giản không tốn nhiều chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ xử lý ảnh sản phẩm thời trang bằng photoshop

  Dịch vụ xử lý ảnh sản phẩm thời trang bằng photoshop

  Đối với mua hàng thời trang online thì hình ảnh sản phẩm là cực kì quan trọng và cần được đầu tư kĩ càng. Hình ảnh hàng hóa là một trong những yếu tố quyết định tới việc khách hàng có lựa chọn mua hàng của bạn hay không. SaoKim Media triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng xử lý ảnh sản phẩm chỉ với 2.000 / ảnh để bạn có những hình ảnh tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.
 • Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho website giới thiệu, bán hàng trực tuyến

  Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho website giới thiệu, bán hàng trực tuyến

  Website là "bộ mặt" của công ty, cửa hàng trên mạng, bạn cần hiện thực hóa tất cả những hình ảnh lên website. Hình ảnh minh họa làm cho website của bạn nhiều màu sắc & hấp dẫn hơn, nhưng đừng lạm dụng. Nhiều hình ảnh tầm thường cũng không bằng một hình ảnh thật đẹp ở một góc nhìn ấn tượng.
 • Dịch vụ quản trị website

  Dịch vụ quản trị website

  Để Website thực sự là công cụ marketing, bán hàng hiệu quả, luôn theo sát, hỗ trợ, và thúc đẩy cho hoạt động kinh doanh của công ty, thì thông tin trên web phải liên tục được cập nhật tươi mới và đầy đủ.
 • Chụp ảnh sản phẩm xoay 360 độ

  Chụp ảnh sản phẩm xoay 360 độ

  Một số công ty tại Việt Nam  gần đây đã ra mắt cửa hàng trực tuyến của họ và đã sử dụng hình ảnh động sản phẩm 360-độ do SaoKim Media thiết kế để giao tiếp các sản phẩm của mình một cách hấp dẫn, đơn giản và hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp đã thấy sự gia tăng doanh số bán hàng lên đến 100% sau khi họ bắt đầu sử dụng hình ảnh 3D để giới thiệu sản phẩm.  
 • Dịch vụ chụp ảnh 360 độ giới thiệu không gian showroom

  Dịch vụ chụp ảnh 360 độ giới thiệu không gian showroom

  Đáp ứng cầu xem tận mắt của người Việt trong việc khảo sát trước khi đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ, Sao Kim Media đưa việc tiếp thị sản phẩm lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp kỹ thuật chụp ảnh, xử lý ảnh, và trình diễn sản phẩm bằng phần mềm tích hợp phổ biến trong các thiết bị điện tử hiện nay.
 • Thiết kế website theo yêu cầu

  Thiết kế website theo yêu cầu

  Quy trình phân tích và thiết kế chuyên nghiệp giúp chúng tôi tạo ra các sản phẩm thiết kế với đẳng cấp cao về giao diện người dùng, tính năng quản trị với một mức chi phí hợp lý. Với các giai đoạn phân tích và thiết kế được tinh lọc, chúng tôi đã giảm thiểu được thời gian thiết kế và tối thiểu được các chi phí không cần thiết dành cho việc phát triển một website chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng

  Dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng

  Sao Kim Media cung cấp dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng với giá cả phải chăng, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình một cách ấn tượng. Thiết kế logo sáng tạo nhằm gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, nâng tầm công ty so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Thiết kế website trọn gói

  Thiết kế website trọn gói

  Cá nhân, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trọn gói. Doanh nghiệp được sở hữu một website giao diện đẹp, được sử dụng trên hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, đường truyền và máy chủ mạnh.
 • Sản xuất video clip tự giới thiệu, TVC

  Sản xuất video clip tự giới thiệu, TVC

  SaoKim Media thực hiện dịch vụ sản xuất Phim truyền hình, TVC, Phim tự giới thiệu, Thiết kế sân khấu, Showroom, Studio… Thiết kế 3D - 2,5D - 2D; Mỹ thuật, Đồ họa đa phương tiện; Dựng phim trên hệ thống HD chuyên dụng; Kỹ xảo truyền hình,…
 • Dịch vụ sms marketing giúp tăng nhanh doanh số bán hàng

  Dịch vụ sms marketing giúp tăng nhanh doanh số bán hàng

  Quảng cáo, chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn sms, nhanh gọn, hiệu quả không ngờ mà chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ công cụ cho Quý khách chủ động trong việc triển khai Marketting tới khách hàng qua SMS.
Hỗ trợ trực tuyến
Call me!
Tư vấn: 0918418919
Call me!
Nhận file - Trả file