Đánh giá nhanh kính thực tế ảo Hologens của Microsoft

Dân trí Microsoft mới đây đã trình làng kính thực tế ảo HoloLens, sản phẩm được đánh giá là có rất nhiều điểm khác biệt và tính năng vượt trội hơn so với các sản phẩm đối thủ, bao gồm cả Oculus Rift. HoloLens có kích thước nhỏ hơn và mang lại trải nghiệm ấn tượng, như những gì mà Microsoft gọi là “hòa trộn với thực tế”. >> Microsoft biến viễn tưởng thành hiện thực với kính thực tế ảo 3D độc đáo

Thiết kế

Đánh giá nhanh kính thực tế ảo Hologens của Microsoft

Mặc dù có thiết kế hợp lý hơn so với các sản phẩm đối thủ, nhưng nhìn chung bản mẫu HoloLens prototype trông vẫn khá cồng kềnh và thiếu tính thời trang. Trông nó khá giống một cặp kính trượt tuyết.

Tính năng

Đánh giá nhanh kính thực tế ảo Hologens của Microsoft

Có thể thiết kế của HoloLens chưa thực sự thuyết phục. Tuy nhiên, những trải nghiệm mà nó mang lại thì khó có sản phẩm cạnh tranh nào có thể so sánh được.

Khi kết nối HoloLens với máy tính cá nhân, sau khi rê con trỏ chuột ra khỏi ranh giới màn hình, những gì thể hiện trên máy tính cá nhân của người dùng sẽ xuất hiện trong không gian một cách rõ rệt. Người dùng có thể tương tác trực tiếp với những nội dung này với một con trỏ chuột ảo.

Trải nghiệm phần mềm và game

Trải nghiệm tương tác của người dùng với những nội dung ảo trên HoloLens được đánh giá rất tốt. Điều này là kết quả của sự hợp tác công nghệ giữa Microsoft và NASA.

Đánh giá nhanh kính thực tế ảo Hologens của Microsoft

Thử nghiệm với phần mềm Skype. Giao diện ứng dụng sẽ di chuyển trong không gian theo ánh mắt người dùng điều hướng một cách chính xác. Mặt khác, người dùng hoàn toàn có thể “ghim” giao diện Skype tại một điểm cố định trong không gian trong khi có thể rảnh tay làm việc khác hoặc tương tác với một ứng dụng khác. Khả năng tương tác hòa trộn thực-ảo một cách trơn tru mà HoloLens mang lại thực sự là một trải nghiệm mang tính đột phá.

Đánh giá nhanh kính thực tế ảo Hologens của Microsoft

Trải nghiệm game Minecraft với HoloLens vượt xa những gì người dùng mong đợi. Khi người dùng kích hoạt ứng dụng, HoloLens sẽ quét không gian thực xung quanh và tự xây dựng một nền móng cơ bản dựa trên cấu trúc của không gian thực. Người dùng có thể tương tác với những chú cừu ảo đang loanh quanh gần mình bằng cách chạm vào chúng hoặc dùng tay phá vỡ tường thành để nhìn thấy các kiến trúc bên trong.

Các cấu trúc 3D ảo được tái hiện trong không gian rất đỗi chân thực, chi tiết và có chiều sâu.

Kết luận

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm đối thủ, bản mẫu thử nghiệm của HoloLens còn thể hiện một số hạn chế. Để trở thành một sản phẩm hoàn hảo, Microsoft cần có một số cải tiến hơn nữa trong phiên bản thương mại như tính thời trang, kích thước gọn nhẹ hơn, khả năng tương tác với các nội dung ảo bằng mắt và điều khiển bằng cử chỉ,…

Nhìn chung, những trải nghiệm mà HoloLens mang lại thực sự ấn tượng, điều mà chưa một sản phẩm kính thực tế ảo nào trước đây làm được. Đây là một sản phẩm rất nhiều tiềm năng và có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Duy Thành

Theo CNET

Dịch vụ

 • Dạy chụp và xử lý hình ảnh sản phẩm

  Dạy chụp và xử lý hình ảnh sản phẩm

  Bạn sở hữu một website giới thiệu, bán hàng trực tuyến, đang bán sản phẩm trên mạng và đang muốn chụp ảnh, xử lý để đưa lên website mà chưa biết phải làm thế nào cho đẹp. Chỉ cần duy nhất một buổi 3 tiếng với chi phí 350.000 (Ba trăm năm mươi ngàn đồng) bạn có thể tự chủ động trong việc chụp và xử lý hình ảnh cho website và bán hàng trực tuyến bằng những thiết bị đơn giản không tốn nhiều chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ xử lý ảnh sản phẩm thời trang bằng photoshop

  Dịch vụ xử lý ảnh sản phẩm thời trang bằng photoshop

  Đối với mua hàng thời trang online thì hình ảnh sản phẩm là cực kì quan trọng và cần được đầu tư kĩ càng. Hình ảnh hàng hóa là một trong những yếu tố quyết định tới việc khách hàng có lựa chọn mua hàng của bạn hay không. SaoKim Media triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng xử lý ảnh sản phẩm chỉ với 2.000 / ảnh để bạn có những hình ảnh tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.
 • Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho website giới thiệu, bán hàng trực tuyến

  Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho website giới thiệu, bán hàng trực tuyến

  Website là "bộ mặt" của công ty, cửa hàng trên mạng, bạn cần hiện thực hóa tất cả những hình ảnh lên website. Hình ảnh minh họa làm cho website của bạn nhiều màu sắc & hấp dẫn hơn, nhưng đừng lạm dụng. Nhiều hình ảnh tầm thường cũng không bằng một hình ảnh thật đẹp ở một góc nhìn ấn tượng.
 • Dịch vụ quản trị website

  Dịch vụ quản trị website

  Để Website thực sự là công cụ marketing, bán hàng hiệu quả, luôn theo sát, hỗ trợ, và thúc đẩy cho hoạt động kinh doanh của công ty, thì thông tin trên web phải liên tục được cập nhật tươi mới và đầy đủ.
 • Chụp ảnh sản phẩm xoay 360 độ

  Chụp ảnh sản phẩm xoay 360 độ

  Một số công ty tại Việt Nam  gần đây đã ra mắt cửa hàng trực tuyến của họ và đã sử dụng hình ảnh động sản phẩm 360-độ do SaoKim Media thiết kế để giao tiếp các sản phẩm của mình một cách hấp dẫn, đơn giản và hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp đã thấy sự gia tăng doanh số bán hàng lên đến 100% sau khi họ bắt đầu sử dụng hình ảnh 3D để giới thiệu sản phẩm.  
 • Dịch vụ chụp ảnh 360 độ giới thiệu không gian showroom

  Dịch vụ chụp ảnh 360 độ giới thiệu không gian showroom

  Đáp ứng cầu xem tận mắt của người Việt trong việc khảo sát trước khi đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ, Sao Kim Media đưa việc tiếp thị sản phẩm lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp kỹ thuật chụp ảnh, xử lý ảnh, và trình diễn sản phẩm bằng phần mềm tích hợp phổ biến trong các thiết bị điện tử hiện nay.
 • Thiết kế website theo yêu cầu

  Thiết kế website theo yêu cầu

  Quy trình phân tích và thiết kế chuyên nghiệp giúp chúng tôi tạo ra các sản phẩm thiết kế với đẳng cấp cao về giao diện người dùng, tính năng quản trị với một mức chi phí hợp lý. Với các giai đoạn phân tích và thiết kế được tinh lọc, chúng tôi đã giảm thiểu được thời gian thiết kế và tối thiểu được các chi phí không cần thiết dành cho việc phát triển một website chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng

  Dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng

  Sao Kim Media cung cấp dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng với giá cả phải chăng, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình một cách ấn tượng. Thiết kế logo sáng tạo nhằm gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, nâng tầm công ty so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Thiết kế website trọn gói

  Thiết kế website trọn gói

  Cá nhân, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trọn gói. Doanh nghiệp được sở hữu một website giao diện đẹp, được sử dụng trên hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, đường truyền và máy chủ mạnh.
 • Sản xuất video clip tự giới thiệu, TVC

  Sản xuất video clip tự giới thiệu, TVC

  SaoKim Media thực hiện dịch vụ sản xuất Phim truyền hình, TVC, Phim tự giới thiệu, Thiết kế sân khấu, Showroom, Studio… Thiết kế 3D - 2,5D - 2D; Mỹ thuật, Đồ họa đa phương tiện; Dựng phim trên hệ thống HD chuyên dụng; Kỹ xảo truyền hình,…
 • Dịch vụ sms marketing giúp tăng nhanh doanh số bán hàng

  Dịch vụ sms marketing giúp tăng nhanh doanh số bán hàng

  Quảng cáo, chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn sms, nhanh gọn, hiệu quả không ngờ mà chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ công cụ cho Quý khách chủ động trong việc triển khai Marketting tới khách hàng qua SMS.
Hỗ trợ trực tuyến
Call me!
Tư vấn: 0918418919
Call me!
Nhận file - Trả file