“Tin sét đánh” cho người dùng smartphone Lumia chạy Windows Phone 8

Dân trí Tháng 11 năm ngoái, khi lần đầu tiên giới thiệu về hệ điều hành Windows 10, Microsoft từng tuyên bố mọi smartphone Lumia chạy Windows Phone 8 đều được phép nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, mới đây, Microsoft lại cho biết “phần lớn” smartphone Lumia mới được nâng cấp lên Windows 10.

Không lâu sau khi Microsoft giới thiệu những thông tin đầu tiên về hệ điều hành Windows 10 vào năm ngoái, hãng phần mềm này đã khẳng định “mọi smartphone Lumia đang chạy Windows Phone 8 đều có thể nâng cấp lên Windows 10”, điều này khiến không ít người đang sở hữu smartphone Lumia của Microsoft và Nokia cũ trước đây cảm thấy hài lòng vì thiết bị của mình vẫn chưa bị “bỏ rơi”.

Tuy nhiên mới đây, sau sự kiện đặc biệt vào rạng sáng ngày 22/1 vừa qua, trong bài viết chính thức trên blog của mình, Microsoft lại cho biết “phần lớn smartphone Lumia sẽ được nâng cấp lên Windows 10”, thay vì “tất cả” như thông tin trước đây.

Không phải mọi smartphone Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên đều có thể nâng cấp lên Windows 10
Không phải mọi smartphone Lumia chạy Windows Phone 8 trở lên đều có thể nâng cấp lên Windows 10

Chia sẻ trên blog của hãng, Chris Weber, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Microsoft Mobile Devices (bộ phận di động của Microsoft) cho biết “mục tiêu của Microsoft là giúp đa số điện thoại Lumia chạy Windows Phone 8 và 8.1 có thể tham gia vào hệ sinh thái Windows 10”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc một số mẫu smartphone Lumia sẽ bị “bỏ rơi” và không được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Chris Weber cho biết thêm những mẫu smartphone Lumia mới được ra mắt gần đây, như Lumia 930, Lumia 735 hay Lumia 435... sẽ được nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất, trong khi đó, “số phận” của những mẫu smartphone đã ra mắt cách đây nhiều năm, như Lumia 620 hay Lumia 520... vẫn chưa được rõ ràng.

Dù vậy, Chris Weber vẫn khuyến khích người dùng đừng ngần ngại mua smartphone Lumia vào thời điểm hiện tại, thay vì chờ đợi những mẫu smartphone mới chạy Windows 10 khi hệ điều hành này ra mắt.

“Chưa có thời điểm nào tốt hơn để mua Lumia như bây giờ”, Chris Weber cho biết trên blog chính thức của Microsoft. “Chẳng hạn bạn có thể mua smartphone giá rẻ Luia 435, điện thoại “chụp tự sướng” Lumia 735 hay smartphone cao cấp Lumia 930 và bạn có thể nâng cấp chúng lên Windows 10 ngay khi hệ điều hành này ra mắt. Điều này giúp đáp ứng được 2 tiêu chí: sở hữu phần cứng hoàn hảo ngay bây giờ và “vé VIP” để nâng cấp phần mềm vào cuối năm nay”.

Thông tin trên của Microsoft lập tức khiến nhiều người dùng đang sở hữu smartphone Lumia chạy Windows Phone 8, đặc biệt các mẫu smartphone thế hệ cũ, cảm thấy không hài lòng. Nhiều người cho rằng Microsoft đã “thất hứa” khi không làm đúng những gì mình đã tuyên bố từ trước.

T.Thủy

Dịch vụ

 • Dạy chụp và xử lý hình ảnh sản phẩm

  Dạy chụp và xử lý hình ảnh sản phẩm

  Bạn sở hữu một website giới thiệu, bán hàng trực tuyến, đang bán sản phẩm trên mạng và đang muốn chụp ảnh, xử lý để đưa lên website mà chưa biết phải làm thế nào cho đẹp. Chỉ cần duy nhất một buổi 3 tiếng với chi phí 350.000 (Ba trăm năm mươi ngàn đồng) bạn có thể tự chủ động trong việc chụp và xử lý hình ảnh cho website và bán hàng trực tuyến bằng những thiết bị đơn giản không tốn nhiều chi phí đầu tư.
 • Dịch vụ xử lý ảnh sản phẩm thời trang bằng photoshop

  Dịch vụ xử lý ảnh sản phẩm thời trang bằng photoshop

  Đối với mua hàng thời trang online thì hình ảnh sản phẩm là cực kì quan trọng và cần được đầu tư kĩ càng. Hình ảnh hàng hóa là một trong những yếu tố quyết định tới việc khách hàng có lựa chọn mua hàng của bạn hay không. SaoKim Media triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng xử lý ảnh sản phẩm chỉ với 2.000 / ảnh để bạn có những hình ảnh tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.
 • Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho website giới thiệu, bán hàng trực tuyến

  Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho website giới thiệu, bán hàng trực tuyến

  Website là "bộ mặt" của công ty, cửa hàng trên mạng, bạn cần hiện thực hóa tất cả những hình ảnh lên website. Hình ảnh minh họa làm cho website của bạn nhiều màu sắc & hấp dẫn hơn, nhưng đừng lạm dụng. Nhiều hình ảnh tầm thường cũng không bằng một hình ảnh thật đẹp ở một góc nhìn ấn tượng.
 • Dịch vụ quản trị website

  Dịch vụ quản trị website

  Để Website thực sự là công cụ marketing, bán hàng hiệu quả, luôn theo sát, hỗ trợ, và thúc đẩy cho hoạt động kinh doanh của công ty, thì thông tin trên web phải liên tục được cập nhật tươi mới và đầy đủ.
 • Chụp ảnh sản phẩm xoay 360 độ

  Chụp ảnh sản phẩm xoay 360 độ

  Một số công ty tại Việt Nam  gần đây đã ra mắt cửa hàng trực tuyến của họ và đã sử dụng hình ảnh động sản phẩm 360-độ do SaoKim Media thiết kế để giao tiếp các sản phẩm của mình một cách hấp dẫn, đơn giản và hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp đã thấy sự gia tăng doanh số bán hàng lên đến 100% sau khi họ bắt đầu sử dụng hình ảnh 3D để giới thiệu sản phẩm.  
 • Dịch vụ chụp ảnh 360 độ giới thiệu không gian showroom

  Dịch vụ chụp ảnh 360 độ giới thiệu không gian showroom

  Đáp ứng cầu xem tận mắt của người Việt trong việc khảo sát trước khi đưa ra quyết định có sử dụng dịch vụ, Sao Kim Media đưa việc tiếp thị sản phẩm lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp kỹ thuật chụp ảnh, xử lý ảnh, và trình diễn sản phẩm bằng phần mềm tích hợp phổ biến trong các thiết bị điện tử hiện nay.
 • Thiết kế website theo yêu cầu

  Thiết kế website theo yêu cầu

  Quy trình phân tích và thiết kế chuyên nghiệp giúp chúng tôi tạo ra các sản phẩm thiết kế với đẳng cấp cao về giao diện người dùng, tính năng quản trị với một mức chi phí hợp lý. Với các giai đoạn phân tích và thiết kế được tinh lọc, chúng tôi đã giảm thiểu được thời gian thiết kế và tối thiểu được các chi phí không cần thiết dành cho việc phát triển một website chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng

  Dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng

  Sao Kim Media cung cấp dịch vụ thiết kế logo 3D xoay 360 độ kết hợp hiệu ứng ánh sáng với giá cả phải chăng, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình một cách ấn tượng. Thiết kế logo sáng tạo nhằm gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, nâng tầm công ty so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Thiết kế website trọn gói

  Thiết kế website trọn gói

  Cá nhân, doanh nghiệp sẽ được cung cấp dịch vụ thương mại điện tử trọn gói. Doanh nghiệp được sở hữu một website giao diện đẹp, được sử dụng trên hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, đường truyền và máy chủ mạnh.
 • Sản xuất video clip tự giới thiệu, TVC

  Sản xuất video clip tự giới thiệu, TVC

  SaoKim Media thực hiện dịch vụ sản xuất Phim truyền hình, TVC, Phim tự giới thiệu, Thiết kế sân khấu, Showroom, Studio… Thiết kế 3D - 2,5D - 2D; Mỹ thuật, Đồ họa đa phương tiện; Dựng phim trên hệ thống HD chuyên dụng; Kỹ xảo truyền hình,…
 • Dịch vụ sms marketing giúp tăng nhanh doanh số bán hàng

  Dịch vụ sms marketing giúp tăng nhanh doanh số bán hàng

  Quảng cáo, chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn sms, nhanh gọn, hiệu quả không ngờ mà chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ công cụ cho Quý khách chủ động trong việc triển khai Marketting tới khách hàng qua SMS.
Hỗ trợ trực tuyến
Call me!
Tư vấn: 0918418919
Call me!
Nhận file - Trả file